Thánh đường nghệ thuật Nga - Nhà hát lớn Moscow
99%Overall Score
Reader Rating: (0 Votes)
0%

Không phải ngẫu nhiên mà Nhà hát lớn Moscow lại được ví như một tấm danh thiếp của đất nước Nga, là một biểu tượng của nền văn hóa cổ điển và trang trọng. Hãy cùng Vé máy bay giá rẻ trực tuyến khám phá lý do của điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử của nhà hát lớn Moscow

Suốt hơn 2 thế kỷ qua, Nhà hát lớn giữa thủ đô Moscow xứng danh là một thánh đường nghệ thuật của Liên bang Nga. Bên cạnh bề dày lịch sử hơn 200 năm và vẻ đẹp kiến trúc hoàn mỹ, điểm làm nên thương hiệu của nhà hát này là thế giới opera và múa ballet gắn liền với tên tuổi của những người nghệ sĩ Nga nổi tiếng.

Mặt trước của nhà hát lớn Moscow

Mặt trước của nhà hát lớn Moscow

Khoảng 140 năm trước, lần đầu tiên vở ballet “Hồ thiên nga” của đại danh hào Traikovski đã được trình diễn ở trên sân khấu Nhà hát lớn Moscow. Đến nay, đây vẫn là một trong những kiệt tác ballet của sân khấu âm nhạc Nga được biểu diễn thường xuyên tại nhà hát. Nhà hát lớn Moscow mang một sứ mệnh văn hóa là giới thiệu đến công chúng các tác phẩm kinh điển của cả Nga và phương Tây.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà hát lớn Moscow- thánh đường nghệ thuật Opera và Ballet

Nhà hát lớn Moscow cũng đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm sáng tạo mang hơi thở đương đại, những tác phẩm có giá trị thẩm mỹ cao trong thế giới Opera và Ballet. Nhà hát này không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội về nghệ thuật cổ điển, mà còn tạo nên xu hướng, đáp ứng thị hiếu khán giả, giúp công chúng đến gần hơn với những thành tựu xuất chúng của sân khấu âm nhạc thế giới.

Bên trong nhà hát lớn Moscow

Bên trong nhà hát lớn Moscow

Hiện ở thành phố Moscow có khoảng 170 nhà hát và nhiều nhà văn hóa, các phòng hòa nhạc – những địa điểm thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn với quy mô, mức độ khác nhau. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng may mắn vào được Nhà hát lớn xem các buổi biểu diễn bởi đó là nghệ thuật đỉnh cao và không dễ dàng để mua được vé. Nhưng đây cũng chính là niềm tự hào với mỗi nghệ sĩ biểu diễn và cả những khán giả khi đặt chân đến thánh đường âm nhạc này.

Xem thêm:

5 điểm đến ấn tượng nhất ở Moscow

Moscow- thủ đô hoa lệ với những công trình vĩ đại của Nga

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.