Tham quan Đại học Tổng hợp Quốc Gia Moscow

Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow (MGU) là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất của đất nước Nga. Nơi đây không chỉ là cái nôi của nhiều nhà khoa học nổi tiếng mà còn là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Cùng vemaybayreonline.net khám phá trong bài viết dưới đây.

Đại học Tổng hợp Quốc Gia Moscow

Đại học Tổng hợp Quốc Gia Moscow

Hình thành và phát triển

Năm 1755, Nữ hoàng Nga Elizabeth ra sắc lệnh thành lập đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow. Hiện nay trường hơn 4.000 giảng viên, 47.000 sinh viên đại học và nghiên cứu sinh, trong số đó có 2.000 sinh viên quốc tế theo học tại đây. Trường tự hào là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới, là nơi đào tạo ra 11 cá nhân xuất sắc nhận được giải Nobel và 5 cá nhân nhận Huy chương Fields – danh giá trong ngành toán học.

Cập nhật giá vé máy bay đi Nga trong chương trình khuyến mãi “Mùa Thu Vàng” Vietnam Airlines 

Ban đầu trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow tọa lạc tại Quảng trường Đỏ, sau nhiều lần thay đổi địa điểm, vào năm 1953 trường đã được đưa về khu vực Đồi Chim Sẻ ngày nay.

Diện tích của trường bao gồm khuôn viên xung quanh rộng khoảng 1 triệu m2 và vẫn đang được mở rộng quy mô. Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow nằm bên cạnh bờ sông, với sự thiết kế hài hòa giữa cỏ cây và sông nước, nơi đây được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn.

Kiến trúc của đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Tòa nhà chính của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow là một công trình thiết kế theo phong cách Gothic với những cột trụ khổng lồ và những mái vòm cao được vuốt nhọn. Tòa nhà trung tâm của trường cao đến 240m, có 36 tầng, 33 km hành lang với 5.000 giảng đường và 40.000 phòng chức năng khác nhau.

Mặt trước của tòa nhà được trang trí bằng các biểu tượng bông lúa và lưỡi liềm khắc trên tường, bên cạnh đó là các dụng cụ khoa học như đồng hồ, nhiệt kế, phong vũ biểu, các bước tượng bằng đồng và cẩm thạch.

Đặt vé máy bay tết 2018 đi du lịch Nga ngay hôm nay

Bên trong tòa nhà là có đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho việc học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày của sinh viên, như phòng hòa nhạc, bảo tàng, thư viện, bể bơi, tiệm giặt, tiệm cắt tóc, nhà ăn….

Đại học Tổng hợp Quốc gia Mosvcow là một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình đến Moscow. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng tận mắt và khám phá những điều thú vị về ngôi trường này hãy đặt ngay vé máy bay đi Nga tại Du lịch Đại Dương nhé! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline: 0962.062.444 (Tuấn Russia) để được giải đáp nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.