Tham quan các địa danh ở Ninh Bình nổi tiếng nhất hiện nay
100%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Bạn có muốn đến thăm miền đất nổi danh với câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp 12 sứ quân? Hãy cùng với vé máy bay giá rẻ trực tuyến đến tham quan các địa danh ở Ninh Bình này nhé!

Khu di tích cố đô Hoa Lư – Một trong các địa danh ở Ninh Bình không thể bỏ qua.

Khu di tích cố đô Hoa Lư

Khu di tích cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư nằm ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.  Khu di tích gồm có Đền Vua Đinh, Đền Vua Lê và các công trình hạng mục khác. Kinh đô Hoa Lư được biết đến là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến. Và cho đến nay thì khu di tích này là một địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm.

Nhà thờ đá Phát Diệm.

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ được biết đến bởi nét đặc trưng với ngôi chùa làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên và được xây dựng trong suốt thời gian 24 năm liên tục từ năm 1875 đến năm 1898. Khi đến thăm nhà thờ Phát Diệm, bạn còn được thấy núi Sọ, chính là một phần của quả núi đã được dân rời về Phát Diệm.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động – “Vịnh Hạ Long trên cạn”.

Bạn đang tìm địa danh du lịch của Ninh Bình có 14 chữ thì chính là địa danh này đó.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động – “Vịnh Hạ Long trên cạn”

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động – “Vịnh Hạ Long trên cạn”

Nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động được ví như  “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” bởi thiên nhiên nơi đây vô cùng kì vĩ, nó là sự kết hợp độc đáo của tạo hóa với 3 hang là hang Cả, hang Hai và hang Ba được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng uốn lượn đâm xuyên qua những dãy núi lớn.

Khi đến tham quan Tam Cốc, bạn sẽ đi thuyền, xuôi theo dòng sông ngô đồng thơ mộng và chiêm ngưỡng sự kết hợp hài hòa của đá và nước nơi Tam Cốc cùng các ngọn núi đá vôi hình thu đa dạng, nối tiếp nhau.

Thời gian đẹp nhất cho bạn đi du lịch ở Tam Cốc – Bích Động là từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, lúc này, đến Tam Cốc bạn sẽ được thấy những ruộng lúa xanh xen lẫn ruộng lúa chín vàng ven 2 bên sông tạo nên những mảng màu tuyệt đẹp đa sắc màu của núi non nước và lúa.

Quần thể Tràng An – di sản kép duy nhất tại Việt Nam.

Khu di tích Tràng An là một di sản kép đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã được Unesco công nhận với hai hạng mục là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp được tạo nên bởi dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi đã tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo và kỳ bí.

Nếu bạn ở xa thì có thể mua vé máy bay đi Hà Nội  rồi đến Tràng An bằng ô tô. Khi tới đây, bạn sẽ được ngồi lên con thuyền, lướt nhẹ qua các dãy núi, ngắm nhìn làn nước trong vắt nhìn thấy cả những đám rong xanh mà với tay xuống là có thể chạm vào, hay khám phá những hang động có tên gọi đặc biệt.

Chùa Bái Đính – top những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á.

Chùa Bái Đính – top những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

Chùa Bái Đính – top những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

Để mà du lịch Ninh Bình 1 ngày thì bạn sẽ không thể đi hết những địa danh nổi tiếng nơi đất vua Đinh này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua Chùa Bái Đính đâu đó.

Chùa Bái Đính là một ngôi chùa khá đồ sộ, được khánh thành vào năm 2008 và là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á cho tới nay. Hiện nay, quần thể Chùa Bái Đính có diện tích lên tới 539 ha, trong đó 27 ha là khu chùa Bái Đính cổ và 80 ha là khu chùa Bái Đính mới xây dựng, cùng với các hạng mục đường đi, nơi đón tiếp khách, bãi để xe, và khu hồ phóng sinh, hồ Đàm Thị và nhiều nơi khác. Nơi đây cũng là một trong những ngôi chùa đón lượng lớn khách du lịch, các tăng ni phật tử đến lễ chùa, nhất là vào dịp đầu xuân năm mới. Bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay Tết 2018 để chuẩn bị cho chuyến du lịch đến tham quan chùa và những địa điểm nổi tiếng khác của Ninh Bình nhé!

Vườn chim Thung Nham.

Vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham

Vườn Chim Thung Nham nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, thành phố Ninh Bình. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất khi bạn đến với Ninh Bình. Vườn hội tụ đầy đủ các yếu tố từ văn hóa, tâm linh, đến cảnh quan nguyên sơ kỳ thú và sự đa dạng sinh học. Vườn Chim Thung Nham đẹp nhất là vào thời điểm hoàng hôn về. Vì khi đó, bạn sẽ thấy từng đàn, từng đàn cò trắng bay lượn kín cả một vùng đất ngập nước tại Hoa Lư.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Với diện tích lên tới 3000 ha, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long của Ninh Bình được biết đến là vùng đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ, cùng với nhiều động thực vật quý hiếm thì đây cũng là nơi cư trú của loài Voọc Quần đùi trắng có số lượng cá thể lớn nhất ở Việt Nam.

Với các địa danh ở Ninh Bìnhdulichdaiduong.vn cung cấp cho bạn trên đây. Hi vọng bạn có một chuyến đi hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.