Nếu bạn đã từng đi máy bay, chắc chắn bạn cũng đã trải qua cảm giác muốn “đông cứng” do không khí trên máy bay quá lạnh. Vậy tại sao phi hành đoàn lại phải để nhiệt độ lạnh như thế? Hãy cùng vemaybayreonline.net tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Vì sao không khí trên máy bay lại lạnh đến như vậy?

Dù bạn bay vào thời điểm nào trong ngày hoặc mùa nào trong năm, dù khí hậu của nơi bạn đến và vừa rời khỏi có nóng hoặc lạnh thế nào đi nữa thì bên trong máy bay lúc nào cũng lạnh.

>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 giá tốt tại Du Lịch Đại Dương.

Thực ra, việc phi hành đoàn luôn giữ nhiệt độ trong các khoang máy bay ở mức thấp là để đảm bảo sức khỏe cho hành khách cũng như chính họ. Một nghiên cứu khoa học của Mỹ do Hội thử nghiệm và vật liệu (viết tắt là ASTM) thực hiện đã chỉ ra rằng nhiệt độ khoang máy bay ở mức cao có thể khiến hành khách ngất xỉu hàng loạt.

Hãy xin tiếp viên chăn mỏng nếu bạn cảm thấy bị lạnh khi đi máy bay

Hãy xin tiếp viên chăn mỏng nếu bạn cảm thấy bị lạnh khi đi máy bay

>>> Săn vé máy bay tháng 1 giá rẻ tại đâu?

Theo đó, chứng ngất xỉu xuất hiện vì máy bay tiến hành tăng độ cao so với mặt đất, lúc này lưu lượng máu lên não và khí lưu thông vào phổi sẽ bị giảm đi do cơ thể con người ngồi im, ít cử động, và bị tích tụ khí trong bụng. Đồng thời, trên một chuyến bay thường chứa đến hàng trăm người, mỗi người lại có nhiệt độ cơ thể riêng và nhận định độ nóng- lạnh khác nhau, vì vậy phi hành đoàn sẽ luôn phải giữ cho nhiệt độ bên trong khoang hành khách luôn lạnh hơn để tránh rủi ro cho tất cả mọi người. Hiện nay, các dòng máy bay hàng đầu đã có khả năng điều chỉnh nhiệt độ trong khoang hành khách chính xác hơn trước nhờ các bộ điều chỉnh nhiệt thế hệ mới, cho phép từng hàng ghế hành khách được điều chỉnh nhiệt độ khác nhau.

>>> Đại lý bán ve may bay dip Tet giá rẻ tại Hà Nội.

Ngoài ra, nhiệt độ lạnh còn giúp cơ thể hành khách không bị mất nước. Không khí trên cao vốn đã bị khô sẵn so với mặt đất nên không khí trên máy bay cần phải để lạnh, nếu không hành khách đi máy bay có thể bị bệnh hoặc buồn nôn.

Theo đó, nhiệt độ trên máy bay sẽ không thể thay đổi theo ý hành khách. Vì vậy, trong lần tới đi máy bay, hãy mặc nhiều lớp áo để dễ dàng điều chỉnh trang phục theo nhiệt độ trên khoang máy bay và nhiệt độ tại nơi đến. Và nếu không may quên  mang thêm đồ giữ ấm như áo khoác, khăn thì bạn hãy chủ động nhờ tiếp viên hàng không đem chăn mỏng tới nhé!

Xem thêm: Những kinh nghiệm đi du lịch một mình bạn không nên bỏ qua

Leave a Reply

Your email address will not be published.