Sự thật đáng lo nghĩ về những suất ăn trên máy bay
98%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Theo thông tin của vemaybayreonline.net, trong thời gian bay, từ lúc cất cánh đến khi hạ cánh, hành khách trên máy bay có thể nạp vào người số calo nhiều gấp rưỡi lượng calo mà họ cần cho một ngày qua những suất ăn trên máy bay.

Số calo trong những suất ăn trên máy bay

Theo nghiên cứu mới nhất của mình, giáo sư Charles Spence tại đại học Oxford đã khẳng định, từ lúc cất cánh cho đến khi hạ cánh, trung bình mỗi hành khách sẽ tiêu thụ khoảng 3.400 calo. Đây hoàn toàn là lượng calo mà bạn nạp có thể nạp vào trên máy bay, không tính những thức ăn, nước uống khác đã được tiêu thụ khi ăn uống tại sân bay.

Một suất ăn trên máy bay của Vietnam Airlines

Một suất ăn trên máy bay của Vietnam Airlines

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, số calo mỗi ngày mỗi người cần nạp để phục vụ mọi hoạt động với nam giới là 2.320, của nữ giới là 1.900, của thai phụ là 2.300 và phụ nữ sau sinh, đang cho con bú là 2.500.

Do vậy, lượng calo mà mỗi hành khách nạp vào người trên những chuyến bay là con số đáng sợ, theo nhận định của tờ News. “Bạn nghĩ rằng trên máy bay bạn chỉ ăn chút ít đồ ăn và uống một vài cốc nước hoa quả. Nhưng thực tế là bạn đã nạp 3.400 calo- tương đương với 6,5 chiếc bánh mì hamburger hai tầng vào cơ thể. Việc thừa calo kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, điều này thật không tốt chút nào”.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao những suất ăn trên máy bay lại nhiều calo đến vậy?

Nhiều hành khách đặt ra câu hỏi: tại sao những bữa ăn trên máy bay thường rất ít, đa số là nhàm chán mà lại có nhiều calo đến vậy? Theo giáo sư, những bữa ăn hàng ngày của chúng ta sẽ được nêm nếm thêm đường, muối và gia vị để ngon miệng hơn. Nhưng tại độ cao 12.000 m, vị giác của con người giảm đi đáng kể. Do vậy, bạn sẽ sử dụng nhiều đường hơn khi ăn dưới mặt đất. Ngoài ra, mọi người luôn có xu hướng ăn nhiều đồ ăn hơn trên máy bay, do tâm lý sợ hãi độ cao nên nhiều người muốn ăn nhiều để giảm căng thẳng hoặc ăn nhiều để “giết thời gian” nhàn rỗi trên máy bay.

Tại độ cao 12.000 m, bạn sẽ sử dụng nhiều đường hơn khi ăn dưới mặt đất

Tại độ cao 12.000 m, bạn sẽ sử dụng nhiều đường hơn khi ăn dưới mặt đất

Đồ ăn trên máy bay không được nhiều hành khách đánh giá cao về chất lượng cũng như sự hấp dẫn về cách trình bày. Các món ăn thường nhìn không bắt mắt và có mùi vị không hấp dẫn. Không chỉ vậy, chúng còn là những đồ ăn nguội, được chế biến từ nhiều giờ trước và được làm nóng lên bằng lò vi sóng. Nếu là bánh mì, nó thường không còn độ giòn và hành khách phải dùng bữa bằng những bộ dao, nĩa cùn. Tuy vậy, đây lại là một trong những lựa chọn hiếm hoi của mọi người khi đói và đang ở độ cao 12.000 m.

Nhiều người thường xuyên sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển cho biết họ rất sốc khi nghe kết quả này. Đa số họ lo lắng vì “Tôi đã ăn rất nhiều đồ ăn trên máy bay. Giờ tôi đã hiểu vì sao mình không gầy được”.

Xem thêm:

Đảo Lý Sơn dự kiến thu phí vệ sinh 20.000 đồng với mỗi du khách và các tin tức du lịch khác của Vé máy bay giá rẻ Trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.