Phong tục truyền thống ở Nga

Con người bình dị dễ mến, di cùng những phong tục truyền thống thú vị của người Nga, khiến cho không ít du khách đến Nga du lịch lại muốn đến thêm lần nữa để khám phá.

Mùa Thu tại Nga

Mùa Thu tại Nga


Lễ cưới ở Nga

 

Ngày nay, tuy bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa phương Tây, phong tục đám cưới của Nga đã thay đổi nhiều. Tuy nhiên, ở nhiều nơi vẫn được bảo tồn và duy trì.

Một đám cưới của người Nga sẽ diễn ra trong thời gian từ 2-3 ngày. Chú rể sẽ phải trải qua nhiều thử thách của nhà gái để có thể rước cô dâu. Trên bàn tiệc cưới của người Nga luôn có thịt chim, cùng nhau ăn thịt chim sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc cho cô dâu và chú rể.

Xem thêm: Cùng săn vé máy bay Tết 2018 giá rẻ ngay hôm nay

Quan hệ giữa nam giới và phụ nữ

 

Mối quan hệ nam nữ của người Nga có thể được coi là chuẩn mực xã hội. Người đàn ông luôn quan tâm, cử xử lịch thiệp với phụ nữ từ những hành động nhỏ nhất như đỡ tay khi người phụ nữ khi lên xuống, giữ cửa khi đi qua… Dù bạn bè đã lâu hay mới quen, trong một buổi hẹn hò, người đàn ông luôn dành trả tiền.

Hầu hết những người phụ nữ đều tự hào khi nhận được sự quan tâm của người đàn ông Nga.

 

Nhà nghỉ mùa hè

 

Ở Nga vào mùa hè, mỗi gia đình đều sẽ cố gắng sắp xếp thời gian cho kỳ nghỉ ở thôn quê. Cả gia đình sẽ tạm gác lại những công việc hàng ngày, quây quần bên nhau tận hưởng không khí yên bình ở làng quê hay tham gia những hoạt động như thu hoạch nông sản, câu cá, đi bơi…

Thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp người Nga xua tan những mệt mỏi trong cuộc sống, cân bằng lại tâm lý để sẵn sàng làm việc tốt hơn.

 

Tục chúc sức khỏe ở Nga

 

Nếu bạn vô tình hắt xì trước mặt người Nga thì sẽ nhận được ngay lời chúc mừng. Bởi vì đối với người Nga, việc hắt xì sẽ mang lại điềm lành. Dù là người quen hay người lạ, họ sẵn sàng chúc mừng để chia sẻ niềm vui cùng bạn.

Tập túc chúc mừng khi hắt xì hơi không chỉ có ở Nga mà còn khá phổ biến ở một số nước châu Âu và châu Á.

Tham khảo: Mua ngay vé máy bay ưu đãi cùng “Mùa thu Vàng 2017” Vietnam Airlines

Bánh mì – muối

 

Bánh mì và muối là 2 điều không thể thiếu trong suốt cuộc đời của người Nga. Khi bạn được mời đến chơi nhà người Nga, chủ nhà sẽ mời bạn ăn một miếng bánh mì nhỏ. Đừng từ chối, bạn hãy chấm miếng bánh đó với một chút muối và ăn hết miếng bánh đó. Đây là nghi lễ chào hỏi khi người khách đến thăm nhà lần đầu.
Người Nga tin rằng nghi lễ này sẽ mang đến khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ. Bánh mì mang ý nghĩa giàu có và sung túc, muối sẽ mang trừ bỏ những điềm xấu và bảo vệ con người trước sức mạnh của ác quỷ.

 

Nước Nga là đất nước với những phong tục truyền thống lâu đời và độc đáo. Hãy mua vé máy bay đi Nga để đến thăm xử sở Bạch Dương trong thời gian gần nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.