Những lý do dẫn đến việc hủy VID đã cấp (вид на жительство)
98%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
99%

Quyền định cư 5 năm (Вид на жительство – viết tắt là VID) – là giấy tờ công nhận việc người nước ngoài được định cư tại nước Nga mà không hạn chế việc xuất nhập cảnh. Giấy phép VID được cấp thường có hạn 5 năm đối với người nhận VID đi lên từ khẩu tạm trú 3 năm RVP, hoặc nếu đi lên từ khẩu QLĐ thì chỉ có thời hạn tương ứng với thời hạn QLĐ (không quá 3 năm). Giấy phép VID có thể gia hạn nhiều lần nếu công dân thực hiện các nghĩa vụ thuế đầy đủ.

Trong thời hạn có hiệu lực của khẩu tạm trú 3 năm (RVP) người nước ngoài tại Nga có thể nộp hồ sơ lên VID. Lưu ý: hồ sơ chỉ được nhận chỉ khi còn ít nhất 06 tháng RVP và khi nhận VID người đó đã phải tạm trú hơn một năm bằng khẩu RVP. Vì thế, để rút ngắn thời gian, thường sau khi nhận RVP 06 tháng những người Việt tại Nga đã có thể gửi hồ sơ lên VID, thời gian để xem xét hồ sơ cho đến khi nhận VID là khoảng 06 tháng, tức là đến lúc nhận VID những người này đã đủ một năm tạm trú RVP.

VID đã cấp cho những người có quan hệ gia đình với công dân Nga cũng có thể bị hủy

VID đã cấp cho những người có quan hệ gia đình với công dân Nga cũng có thể bị hủy

Người Việt Nam tại Nga để nhận được VID (вид на жительство) nói chung phải trải qua một quá trình tương đối dài hơi và tốn kém. Vì vậy khi nhận được VID cần tránh mắc phải các lỗi mà Vé máy bay giá rẻ Trực tuyến trình bày sau đây để dẫn đến bị hủy VID.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Không trình diện đúng hạn có thể bị hủy VID

Sau khi nhận VID, người có VID cần trình diện mỗi năm một lần theo đúng kỳ hạn. Nơi trình diện là tại cơ quan quản lý di trú của khu vực mình đăng ký khẩu hoặc nhận VID. Nếu bạn trình diện muộn (không có giấy, không có đơn xác nhận việc trình diện muộn vì do lý do đặc biệt) hoặc không trình diện thì quyển VID của bạn sẽ bị hủy, người bị hủy VID phải lập tức xuất cảnh khỏi Nga sau 15 ngày.

Không kê khai thu nhập có thể bị hủy VID

Không kê khai thu nhập có thể bị hủy VID

  1. Không kê khai thu nhập có thể bị hủy VID

Hàng năm, sau khi nhận được VID bạn cần trình báo với cơ quan quản lý về thu nhập của năm trước. Đây có thể là giấy chứng nhận, bảng lương được cấp bởi các công ty (theo mẫu quy định của nhà nước) hoặc giấy xác nhận của ngân hàng về việc bạn có tài khoản tiết kiệm. Nếu là giấy chứng nhận của công ty hay bảng lương, thì thu nhập hàng tháng của bạn phải lớn hơn 16.000 RUB (các thành phố nhỏ có thể yêu cầu số lương ít hơn), nếu là giấy xác nhận của ngân hàng thì số tiền buộc phải lớn hơn 16.000 x 12 tháng = 192.000 RUB.

  1. Xuất cảnh khỏi Nga quá 6 tháng có thể bị hủy VID

Sau khi được nhận VID và xuất cảnh khỏi Nga thì bạn nên nhớ rằng nếu quá 6 tháng mà không quay trở lại thì sẽ bị hủy VID.

Xem thêm:

Trường hợp nào có thể làm RVP không cần quan tâm hạn ngạch?

Đôi nét về Quảng Trường Đỏ – biểu trưng của nước Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.