Bạn đã bao giờ được du lịch mùa băng giá chưa? Nếu đây là lần đầu được trải nghiệm điều đó thì hãy lưu ý những điều này cho chuyến đi tuyệt vời nhé.

Chuẩn bị trang phục

Những vùng băng tuyết thường có nhiệt độ ở mức 0 độ hoặc thấp hơn. Chính vì thế việc giữ ấm cơ thể rất quan trọng. Hãy chuẩn bị cho mình những trang phục ấm áp, dày dặn để cơ thể không bị mất nhiệt đột ngột nhé. Một lời khuyên cho mọi người là nên mặc nhiều lớp áo sẽ giữ nhiệt tốt hơn thay vì chỉ mặc một chiếc áo dày.

Trang phục mùa đông cực kỳ quan trọng, giúp giữ ấm cơ thể

Trang phục mùa đông cực kỳ quan trọng, giúp giữ ấm cơ thể

Bên cạnh đo, việc có một đôi giày chống nước và lót lông để tránh bị lạnh buốt chân là điều cần thiết. Tốt nhất là nên đi ủng bởi nếu chân mà bị ướt thì sẽ rất cực khổ đó. Nếu đi du lịch Nga thì bạn có thể mua ở đây những đôi ủng có lót lông, vừa ấm mà lại không ướt.

Bạn nên sử dụng những đồ có khả năng giữ nhiệt tốt, có khả năng cung cấp nhiệt như miếng dán giữ nhiệt, mặc quần tất, áo giữ nhiệt ở bên trong. Những đồ không thấm nước, tránh sau khi nghịch tuyết tan khiến cơ thể dính nước. Có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ du lịch những đồ này cùng đồ bó ống chân giúp tránh tuyết rơi vào giày, ủng.

Khẩu trang, mũ len, khăn len, găng tay, bịt tai, tất chân cũng không thể thiếu.

Vật dụng khi du lịch mùa băng giá

Dầu gió, dầu gừng và miếng dán nhiệt được bán ở các hiệu thuốc. Bạn sử dụng để dán dưới lòng bàn chân giúp giữ ấm chân hoặc để trong túi áo, giữ ấm đáng kể.

Hãy luôn chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận khi đi ra ngoài trời

Hãy luôn chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận khi đi ra ngoài trời

Nếu đi xe máy và cẩn thận, bạn hãy thêm một bộ giáp bảo hộ để chạy xe an toàn hơn. Đôi găng tay lái xe dày, có hạt cườm giúp cầm lái không bị trơn. Bên cạnh đó, hãy mang theo những bộ quần áo mưa hoặc ô để che tuyết cùng với những túi bấm giữ cho đồ điện tử không bị nước vào.

Xem thêm: Văn hóa ẩm thực Nga, nét thú vị trong khẩu vị ăn uống của người Nga

Đặt nhà nghỉ và đồ ăn

Đặt trước khách sạn và đồ ăn là điều bạn cần phải chuẩn bị từ trước. Khi đi du lịch Nga thì điều này lại càng phải chắc chắn trước bởi muốn đến đây du lịch. Không chỉ vậy, vào những đợt cao điểm du lịch, thật khó có thể đặt được phòng ưng ý nếu không đặt sớm. Bạn nên nhờ người thân đặt hoặc thông qua một số website hoăc dịch vụ chất lượng như Du lịch Đại Dương để tránh bị lừa….

Đồ ăn nóng chính là điều tuyệt vời khi đi du lịch mùa băng giá

Đồ ăn nóng chính là điều tuyệt vời khi đi du lịch mùa băng giá

Bạn nên ăn uống đầy đủ để có sức, hỏi giá trước khi ăn để tránh bị chặt chém. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa khám phá bên ngoài trời buốt giá về mà được ăn những bát soup nóng hổi, củ khoai nướng mới bới, bốc khói nghi ngút,…

Chỉ cần một chút chú ý thôi là chuyến du lịch mùa băng giá của bạn đã trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Nếu có gì thắc mắc về vé máy bay hay visa, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số hotlines: 1900 636 651 – 0962 062 444 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.