Máy bay là phương tiện đem đến sự thoải mái cho hành khách khi phải di chuyển trong một thời gian dài. Thế nhưng với những người có tiền sử bệnh đau dạ dày đi máy bay thì cần phải chú ý điều gì khi sử dụng phương tiện này? Cùng tìm hiểu nhé.

Người bị đau dạ dày đi máy bay cần chuẩn bị gì?

– Nếu là người thường xuyên bị những cơn đau dạ dày đeo bám thì bạn nên chuẩn bị cho mình các loại thuốc giảm đau chuyên dụng theo sự tư vấn của bác sĩ. Tốt nhất, nếu có thời gian hãy đi khám sức khỏe trước ngày bay để đảm bảo và nhận được sự tư vấn chính xác của bác sĩ trong một số trường hợp có thể xảy ra khi đi máy bay. Bên cạnh đó, hãy nhờ bác sĩ kê cho mình đơn thuốc dạng viên, không nên sử dụng thuốc dạng nước bởi chúng sẽ dễ bị đổ khi xảy ra hiện tượng rung lắc.

Những người bị đau dạ dày khi đi máy bay cần phải chuẩn bị thuốc thang đầy đủ

Những người bị đau dạ dày khi đi máy bay cần phải chuẩn bị thuốc thang đầy đủ

– Nếu bạn định mang theo bất kỳ loại thuốc nào thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ và chia sẻ chúng với nhân viên của đại lý bán vé máy bay. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn về những quy định, thủ tục giấy tờ cần thiết bởi có những loại thuốc bị cấm mang lên máy bay để đảm bảo an toàn.

– Một vài lưu ý dành cho người bị đau dạ dày trước khi lên máy bay rằng nên uống trà gừng và mang một vài túi trà gói lên máy bay. Những túi trà này sẽ nhanh chóng làm dịu những cơn đau dạ dày bất chợt xuất hiện hoặc làm ấm cơ thể của bạn nếu có bị lạnh.

– Bên cạnh đó, trước ngày bay hãy cố gắng ăn ngủ đúng giờ, điều độ, thư giãn và tránh phải căng thẳng mệt mỏi. Hay nếu có thể, hãy vận động nhẹ, tập thể dục để cơ thể khoan khoái hơn.

Xem thêm: Tránh ngay những “bạn đồng hành” này khi đi du lịch

Những điều người bị đau dạ dày nên tránh làm trên chuyến bay

– Hạn chế việc đọc sách báo: Việc đọc sách báo trên máy bay có thể khiến bạn bị đau dạ dày. Nếu như co biểu hiện của việc bị đau, hãy bỏ tờ báo xuống, nghe nhạc thư giãn hay đánh một giấc để làm dịu cơn đau đó. Trong trường hợp cơn đau hành hạ, hãy uống thuốc hay nhờ sự giúp đỡ của các tiếp viên trên máy bay.

– Chú ý ăn uống trên máy bay: Bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một số món ăn nhẹ phù hợp hoặc yêu cầu suất ăn đặc biệt dành cho người bị đau dạ dày. Lưu ý, đồ ăn phải là món ăn dễ tiêu hóa, tránh đồ cay nóng, đồ ăn cứng và khó tiêu, món ăn nhiều đạm, dầu mỡ hay có các chất kích thích như cồn, cafein,… Còn trong trường hợp muốn đặt suất ăn dành riêng cho người đau dạ dày thì hãy liên hệ trước để nhà ăn chuẩn bị nhé. Còn nếu tự chuẩn bị thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước về quy định nhé.

Nếu muốn đặt suất đặc biệt, hãy liên hệ trước nhé

Nếu muốn đặt suất đặc biệt, hãy liên hệ trước nhé

Trên đây là một số lưu ý dành cho những người bị đau dạ dày đi máy bay. Vào thời điểm gần tết, nhu cầu đi lại bằng máy bay tăng cao đột biến nên bạn càng phải có sự chuẩn bị tốt cho những chuyến đi của mình. Chúc bạn có chuyến đi suôn sẻ và thoải mái.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về vé máy bay, giá vé máy bay tết hay visa thì bạn có thể liên hệ tới Du lịch Đại Dương để được tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình và hiệu quả nhất nhé.

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.