Moscow- thủ đô hoa lệ với những công trình vĩ đại của Nga
98%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Thành phố Moscow là thủ đô và cũng là trái tim của đất nước Nga rộng lớn, nơi đây đã lưu giữ những di tích lịch sử và những văn hóa truyền thống đặc sắc của đất nước này. Cùng vemaybayreonline.net đến với thành phố Moscow để khám phá những công trình lịch sử vĩ đại nhất đất nước này nhé!

  1. Điện Kremlin – công trình kiến trúc mang ý nghĩa chính trị của Moscow và Nga

Điện Kremlin nằm phía bên trái của bờ sông Moskva trên đồi Brovitskii, được xây dựng năm 1475, nơi này là trung tâm địa lý và lịch sử của Moscow. Đây là một trong những công trình cổ nhất của thành phố. Hiện nay, đây là nơi làm việc và sinh sống của người đứng đầu nước Nga và các cơ quan tối cao, đồng thời cũng là một trong những công trình kiến trúc lịch sử, nghệ thuật và chính trị của quốc gia này.

Điện Kremlin

Điện Kremlin

Có thể bạn quan tâm: vé máy bay hà nội nga giá tốt.

  1. Quảng trường Đỏ – trung tâm của Moscow

Quảng Trường Đỏ nằm ở phía Tây điện Kremlin – nơi ở của hoàng gia Nga trước đây và là nơi sống và làm việc của chính của tổng thống Nga hiện tại. Đây là quảng trường nổi tiếng nhất ở thành phố Moscow.

Quảng trường Đỏ - trung tâm của Moscow

Quảng trường Đỏ – trung tâm của Moscow

Các đường phố chính của Moscow đều tỏa ra từ khu vực này theo các hướng khác nhau để trở thành các đường quốc lộ chính bên ngoài của thành phố. Chính vì vậy, Quảng Trường Đỏ được coi là quảng trường trung tâm của thành phố Moscow cũng như của nước Nga.

  1. Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ Basil đã được xây dựng vào năm 1555 theo lệnh của Ivan bạo chúa- vị sa hoàng đầu tiên của nước Nga. Nhà thờ này được xây để kỷ niệm chiến thắng của quân Mông Cổ.

Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil

Đến năm 1561, thì công trình này được hoàn thành. Khi đó chỉ có 8 tòa tháp cùng đứng chung trên một nền, mỗi tượng tháp sẽ là biểu trưng cho một lần đánh thắng quân Mông Cổ. Cho đến năm 1588, khi tòa tháp thứ 9 được xây dựng thì nhà thờ này chính thức có tên Nhà thờ thánh Basil.

Có thể bạn quan tâm: làm visa đi nga có khó không?

  1. Lăng Lenin – nơi lưu giữ và bảo quản thi hài của Vladimir Lenin Iliych

Lăng Lenin là nơi lưu giữ và bảo quản thi hài của lãnh tụ Vladimir Lenin Iliych. Lăng được tọa lạc tại trung tâm của Quảng Trường Đỏ tại Moscow của Nga. Khi mới xây dựng, lăng được làm bằng gỗ nhưng sau được xây dựng lại một cách kiên cố.

Lăng Lenin

Lăng Lenin

Năm 1941, giữa thời kì chiến tranh vệ quốc vĩ đại, thi hài của Lenin đã được sơ tán về vùng Ural. Từ năm 1953 cho đến năm 1961 trong lăng có cả thi hài của Iosif Virssaionovich Stalin, chính vì vậy mà lăng còn được gọi là lăng Lenin và Stalin.

Xem thêm:

Đôi nét về Quảng Trường Đỏ – biểu trưng của nước Nga

Moscow – Điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh năm 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published.