Du lịch Thái Lan – Khi nắm được những nơi không yêu cầu trả tiền, đôi khi sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh, để sở hữu chuyến du lịch Thái Lan thoải mái hơn.

Tàu thủy miễn phí

1 số nơi ở Thái Lan, chẳng hạn khu vui chơi và mua sắm Asiatique có phục vụ tàu miễn phí chở các bạn tới nơi, song song với nó có cả chuyến tính phí. Dĩ nhiên, khi trả tiền thì bạn sẽ có chỗ ngồi thoải mái hơn, cũng như ko phải chờ đơi thuyền quá lâu.

du lịch Thái LanKhu mua sắm Asiatique với thuyền đưa đón miễn phí. Ảnh tripadvisor.

Xe Buýt trung chuyển

Thành phố Bangkok với 2 sân bay quốc tế là Suvarnabhumi Airport và Don Muang. Thông thường, những hãng máy bay giá rẻ sẽ hạ cánh ở sân bay Don Muang. Nhưng nếu bạn có lịch trình đến 1 nơi khác hoặc vào khu trung tâm thì việc sử dụng xe buýt trung chuyển để đến sân bay Suvarnabhumi là một lựa chọn tối ưu.

du lịch Thái LanXe buýt miễn phí ở sân bay. Ảnh iVIVU.

IFrame

Lễ hội âm nhạc

Khoảng sân lớn trước cửa trung tâm thương mại Siam hay khu vực Central World khá rộng lớn nên thường xuyên tổ chức những bữa biểu diễn âm nhạc hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn thưởng thức ko khí sôi động hãy nhớ tới đây vào mỗi tối ở Bangkok.

du lịch Thái LanTại những trung tâm thương mại lớn hay sở hữu biểu diễn nghệ thuật. Ảnh afamily.

Xem đấu võ – múa

Muay Thái được xem là môn võ cổ truyền hay một nét văn hóa riêng biệt. Vào lúc 6 giờ chiều mỗi thứ tư hằng tuần tại MBK Shopping Mall, chương trình Fight Night diễn ra ở phía bên ngoài trung tâm thương mại sẽ thu hút hằng trăm võ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tới đây tỉ thí, hẳn sẽ giúp bạn mãn nhãn.

du lịch Thái LanĐấu Muay Thái tại MBK Shopping Mall. Ảnh lovelyplanetz.

Tại góc giao lộ Ploenchit và Ratchadamri Road (gần trạm BTS Chitlom Station), là hình ảnh đền Erawan Shrine thờ 1 vị thần Hindu – Brahma rất linh thiêng, thu hút hàng ngàn các bạn ghé thăm mỗi ngày. Nơi đây thường diễn ra các hoạt động múa hát vào những ngày lễ nên ghé đúng dịp bạn có thể xem miễn phí.

Toà nhà The Bangkok Art and Culture Center

không gian nghệ thuật này được mở cửa vào năm 2008 và nằm đối diện trung tâm mua sắm MBK Shopping Mall tại quảng trường Siam. Toà nhà này là nơi các nghệ sĩ Thái Lan tổ chức những buổi triển lãm nghệ thuật đương đại, các buổi hoà nhạc hay các sự kiện văn hoá, giáo dục.

du lịch Thái LanToà nhà The Bangkok Art and Culture Center. Ảnh wikimedia.

Cơm chay tại chùa

ko khó để vào chùa xin thưởng thức một bữa cơm chay, vì vậy khi sở hữu điều kiện bạn cũng nên thử qua. Nếu lanh lẹ bạn còn với thể xin phụ việc các nhà sư, để tìm hiểu thêm về quan niệm Phật giáo ở đất nước Thái Lan.

du lịch Thái LanThái Lan được mệnh danh là đất nước Phật giáo. Ảnh ST.

Cung điện Vinanmek

Đây là một dinh thự hoàng gia được làm bằng gỗ tếch, chịu ảnh hưởng phong cách kiến trúc cung điện Châu âu và được bao quanh bởi các bảo tàng, khu vườn và kênh đào. Cung điện được xây dựng vào năm 1900 dưới lệnh vua Rama V. mọi người sẽ được miễn phí vé vào cửa Cung điện Vinanmek khi xuất trình vé tham quan Hoàng cung (Grand Palace) trong vòng 1 tuần.

du lịch Thái LanCung điện Vinanmek. Ảnh wordpress.

Tàu hỏa miễn phí

Ở 1 số vùng quê nghèo, vua Thái Lan đã bố trí một số tuyến đường sắt miễn phí cho dân nghèo. Nếu muốn trải nghiệm, bạn cũng sở hữu thể thử nhưng lưu ý nhỏ là chuyến tàu này thường rất đông. Do đó, khi sức khỏe không được tốt thì hãy mua vé đi chuyến khác.

du lịch Thái LanĐể đó được tàu hỏa miễn phí là chuyện không đơn giản. Ảnh soha.

Theo Vé máy bay giá rẻ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published.