Lẩu cá khoai của tỉnh Quảng Bình lọt Top 100 món ăn, ẩm thực
75%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
99%
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố danh sách Top 100 món ăn, ẩm thực đặc biệt tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016, trong đó với lẩu cá khoai của tỉnh Quảng Bình.

Lẩu cá khoai của tỉnh Quảng Bình lọt Top 100 món ăn

Tin liên quan:

Lẩu cá khoai là đặc trưng số một của tỉnh Quảng Bình đã chinh phục được các thực khách khó tính. Cá khoai để nấu lẩu chắc chắn phải là các con cá tươi nhất, dày thịt nhất. Cá được làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ đuôi sở hữu thể để nguyên con hoặc cắt khúc tùy ý, rồi ướp chút gia vị như muối, tiêu hoặc ớt, đi với cây nén được cắt nhỏ. Nước lẩu cá khoai các thành phần nguyên liệu thông dụng như cà chua, nước cốt me, khế chua, dưa cải, măng chua, nấm… Khi nước lẩu sôi thì nhúng cá vào chín đến vớt ra liền, thưởng thức ngay khi còn nóng để vị ngọt của cá còn nguyên và thịt cá ko bị nát hay bị tanh.

Tin liên quan:

Việc công nhận Top 100 món ăn, ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016 nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của từng vùng, miền, góp phần quảng bá những món ngon, ẩm thực, đặc sản của 63 tỉnh thành trong cả nước.

Tin liên quan:

Được biết, các món ăn được công nhận trong Top 100 món ăn, ẩm thực đặc trưng tiêu biểu của Việt Nam sẽ được cấp Giấy chứng nhận Top Ẩm thực và trao tặng trong hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 32 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức dự kiến vào tháng 03/2017./.

Theo Vé máy bay giá rẻ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published.