Lạng Sơn: Khơi nguồn và kết nối để phát triển du lịch
65%Overall Score
Reader Rating: (0 Votes)
0%

Trong những năm gần đây, lĩnh vực du lịch Lạng Sơn đã với bước chuyển mình và khởi sắc. Từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng phát triển du lịch của cấp ủy, chính quyền cho tới việc đầu tư nâng cao chất lượng và làm chủ thị trường của các doanh nghiệp.

Lạng Sơn: Khơi nguồn và kết nối để phát triển du lịch

Tin liên quan:


Ban giám khảo chấm điểm tại hội thi hương sắc ẩm thực Xứ Lạng

Mới đây, ngày 20/2/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 240 phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030. UBND tỉnh cũng đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh giai đoạn 2010 – 2020 và tầm nhìn 2030; ban hành nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch. Từ năm 2011 đến nay, ngân sách nhà nước đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp hạ tầng du lịch tại khắp khu, điểm du lịch, chưa kể đến hàng nghìn tỷ đồng được đầu tư cho giao thông, kết cấu hạ tầng kỹ thuật khác trực tiếp hay gián tiếp phục vụ cho du lịch. Nguồn ngân sách ngoài nhà nước và những tổ chức doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng, nâng cấp các cơ sở dịch vụ và du lịch. Bên cạnh đó, môi trường đầu tư hấp dẫn, thị trường du lịch phát triển nhanh đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn tới sở hữu một số dự án như: trung tâm thương mại khách sạn và Tập đoàn Vingroup, dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Núi tuyết Mẫu Sơn, dự án Khu du lịch sinh thái thác Đăng Mò và 1 số dự án khác đang trong giai đoạn triển khai, chuẩn bị thực hiện.

Tin liên quan:

Bối cảnh kinh tế, xu thế phát triển và lượng khách du lịch đã tạo cơ hội rất lớn cho phát triển du lịch của Lạng Sơn. Riêng năm 2016, tỉnh đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách du lịch. Kết quả trên sự đóng góp quan trọng của Hiệp hội Du lịch tỉnh mà trực tiếp là những doanh nghiệp, hội viên và trên 1 nghìn cán bộ, người lao động trực tiếp trong ngành du lịch. Ngày 23/3/2017 vừa qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đánh giá kết quả đạt được và xây dựng phương hướng hoạt động. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của ngành du lịch, của Hiệp hội Du lịch tỉnh. đặc trưng là người lao động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch nhằm xây dựng và thúc đẩy những hoạt động liên kết, hợp tác, bảo vệ quyền lợi cho những hội viên. Theo đó hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng thương hiệu và nâng cao vị thế của Lạng Sơn đối sở hữu khu vực, cả nước và bạn bè quốc tế. Trong các năm qua, ngành du lịch của tỉnh, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, nâng cao chất lượng những dịch vụ phục vụ còn coi trọng phát triển các tour tuyến du lịch nội tỉnh và liên tỉnh. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh liên kết khảo sát và xây dựng những tour, tuyến du lịch mới. Theo đó phát triển những điểm du lịch mang ý nghĩa như: khu danh thắng Nhị – Tam Thanh – Thành Nhà Mạc – núi Tô Thị, chợ Kỳ Lừa, núi Phai Vệ, Thành cổ Lạng Sơn, chợ Đông Kinh, núi Mẫu Sơn, du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn…

Tin liên quan:

Đồng chí Hồ Hoàn Kiếm Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Du lịch Lạng Sơn năm 2017 với chủ đề “Khơi nguồn và kết nối”. Lạng Sơn đang phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong đó, tập trung những nguồn nội lực của tỉnh, phát huy những di sản Xứ Lạng, tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, những địa phương, doanh nghiệp và sự chung tay của cộng đồng hướng đến phát triển 1 ngành du lịch chuyên nghiệp, hiệu quả, khắc phục tình trạng tự phát, thiếu đồng bộ.

sở hữu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển, tin tưởng rằng du lịch của tỉnh sẽ với bước phát triển mạnh mẽ và bền vững trong giai đoạn tiếp theo, phấn đấu đưa Lạng Sơn trở thành một điểm đến hút khách du lịch, một thị trường du lịch lớn trong khu vực và cả nước./.

Theo Vé máy bay giá rẻ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published.