Ghé thăm Moscow Nga nhớ phải tham quan quần thể Quảng Trường Đỏ.

Hinh-anh-kham-pha-quang-truong-do-kiet-tac-cua-nuoc-nga-xinh-dep-1

Quảng trường Đỏ là niềm tự hào nước Nga, đây là kiệt tác kiến trúc đương đại cũng là điểm du lịch Nga hấp dẫn du khách. Hãy cùng  Vé máy bay rẻ online khám phá ngay những địa điểm hấp dẫn này nào.

Còn có tên là Krasnaya Ploshchad, Quảng trường Đỏ được biết đến như biểu tượng của chính trị. Nhưng thật ra, “Krasnaya” trong tiếng Nga cổ còn có nghĩa là “đẹp”. Bởi vì trước khi trở thành quảng trường, khoảng năm 1400, nơi đây chỉ có những dãy nhà tồi tàn.

Hinh-anh-kham-pha-quang-truong-do-kiet-tac-cua-nuoc-nga-xinh-dep-2

Quảng trường đỏ được xây dựng từ thế kỷ 15. Khu vực Quảng trường Đỏ nước Nga hiện nay trước là các ngôi nhà bằng gỗ. Để tránh hỏa hoạn. Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động thương mại nên quảng trường ban đầu có tên là Quảng trường thương mại. Rồi qua nhiều lần đổi tên, tên Quảng trường Đỏ chính thức được sử dụng cho đến nay.

Hinh-anh-kham-pha-quang-truong-do-kiet-tac-cua-nuoc-nga-xinh-dep-3

Quảng Trường Đỏ cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này. Một trong hai lễ duyệt binh duyệt binh lớn nhất và đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới diễn ra tại đây vào năm 1941, khi thành phố Moscow bị quân đội Đức bao vây. Quân đội Liên Xô và các binh lính tình nguyện của các nước đang sống ở Nga đã đi thẳng từ Quảng trường Đỏ ra mặt trận, bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Nga. Cuộc Chiến tranh đã kéo dài suốt 1.418 ngày đêm với hàng trăm, hàng nghìn trận đánh lớn, nhỏ, vô cùng khốc liệt…. Lễ duyệt binh thứ hai vào năm 1945 kỷ niệm chiến thắng phát xít.

Hinh-anh-kham-pha-quang-truong-do-kiet-tac-cua-nuoc-nga-xinh-dep-4

Nổi bậc nhất, nguy nga nhất, hoành tráng nhất là Điện Kremli, được xây dựng từ thế kỉ XIV – XVII. Kremlin là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Mátxcơva, bao gồm các cung điện Kremlin, các nhà thờ Kremlin, và phần tường thành Kremlin với các tháp Kremli. Trong điện Kremli có gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn hay còn gọi là “chuông vua”. Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là “pháo vua”. Không chỉ là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền Nga, điện Kremlin còn là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật đáng tự hào của quốc gia này.

Nhà thờ Thánh Basil được xây dựng vào năm 1552 trên quảng trường Đỏ và vẫn tồn tại đến ngày hôm nay như một biểu tượng của kiến trúc Nga truyền thống.

Hy vọng trong chuyến du lịch Nga thăm Quảng Trường Đỏ của mình các bạn sẽ vô cùng thích thú. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.