Khai mạc Lễ hội đền, chùa thành phố Hà Giang năm 2017
64%Overall Score
Reader Rating: (0 Votes)
0%
Ngày 12/3 (tức ngày 15/2 năm Đinh Dậu), tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang tổ chức khai mạc “Lễ hội Đền, chùa năm 2017”. pha trộn biển dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang; lãnh đạo 1 có số sở, ban ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân.

Khai mạc Lễ hội đền, chùa thành phố Hà Giang năm 2017

Tin liên quan:

Tin liên quan:

Lễ hội năm nay được tổ chức để tỏ lòng thành kính những vị anh hùng có công 1 có dân, thể hiện tấm lòng nhân ái, sự tri ân và tôn trọng đạo hiếu đối đến tổ tiên, Thánh mẫu và Đức phật. sở hữu sự tham gia của 2 nhà đền, 1 nhà chùa và các nghệ nhân, nghệ sĩ, đoàn trống kèn, múa lân rồng. Ngay từ sáng sớm, các đoàn rước kiệu của các tổ dân phố đã háo hức tập trung đi diễu hành qua các đường phố tại thành phố Hà Giang.

Tin liên quan:

Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh và những nét văn hóa độc đáo của quê hương, con người Hà Giang nói chung và thành phố Hà Giang nói riêng 1 có bạn bè, du khách. Là dịp để nhân dân các dân tộc có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa phát triển. Động viên, khuyến khích nhân dân các dân tộc thành phố đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh, tạo thêm điểm nhấn về văn hóa tâm linh phát triển du lịch.

Sau hồi trống khai hội Lễ hội Đền, chùa 2017 là phần tế lễ dân gian, màn rước kiệu dâng hương tại các nhà đền và các trò chơi dân gian. Trước đó, ngày 11.3, cũng đã diễn ra các hoạt động văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian sôi nổi, lễ cầu an chùa và lễ tế dân gian tại đền, biểu diễn văn nghệ, thành phố Hà Giang cũng đã tổ chức trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của thành phố…

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.