Bạn đã từng thấy các tiếp viên trên máy bay nhắc hành khách mở màn cửa sổ khi bắt đầu cất cánh và khi chuẩn bị hạ cánh. Tuy nhiên, bạn không biết tại sao phải thực hiện điều đó và băn khoăn rằng việc mở màn cửa sổ như vậy có thực sự quan trọng hay không. Để giải đáp điều này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của vemaybayreonline.net nhé!

Tại sao cần phải mở màn cửa sổ máy bay khi cất cánh và hạ cánh?

Bạn phải kéo màn cửa sổ trong thời điểm máy bay cất cánh và hạ cánh là vì:

– Việc mở màn cửa sổ máy bay sẽ giúp hành khách dễ dàng phát hiện ra những điều bất thường đang xảy ra bên ngoài máy bay.

– Giúp nhân viên cứu hộ đang quan sát ở mặt đất dễ dàng nhìn thấy những gì xảy ra bên trong máy bay, phát hiện bất thường nếu có.

– Trong trường hợp khẩn cấp thì phi hành đoàn có thể nhanh chóng quyết định được bên nào của máy bay an toàn hơn trong việc sử dụng cửa thoát hiểm.

– Mở màn cửa sổ giúp mắt hành khách cũng như phi hành đoàn quen với điều kiện ánh sáng tốt hơn trong những trường hợp cần thiết.

Mở màn cửa sổ máy bay khi cất cánh, hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Mở màn cửa sổ máy bay khi cất cánh, hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

>>> Có thể bạn quan tâm: giá vé máy bay nội địa năm 2018.

Một số quy tắc an toàn khi đi máy bay

– Hành lý xách tay của hành khách phải được để đúng nơi quy định. Trong trường hợp không thể xếp hành lý vào ngăn hành lý vì lý do khách quan, hãy xếp vào gầm ghế ngồi trước mặt. Khi cần thoát hiểm, bắt buộc bỏ lại hành lý trên máy bay.

– Hãy lắng nghe và thực hiện các hướng dẫn an toàn của tiếp viên. Thắt dây an toàn theo đúng quy cách trong suốt thời gian bay cho đến khi được phép tháo ra.

– Không được phép tự ý mở cửa thoát hiểm khi chưa có yêu cầu đặc biệt từ phía tổ bay.

– Khi các tiếp viên hàng không yêu cầu bạn thay đổi vị trí ngồi, bạn cần sẵn sàng tuân thủ theo sự hướng dẫn.

– Tuân thủ tất cả các quy định mà hãng hàng không đưa ra về sử dụng thiết bị điện tử trên chuyến bay.

– Tuyệt đối không được hút thuốc lá trên chuyến bay. Không nên sử dụng các loại đồ uống có gas hoặc có cồn trước và trong chuyến bay để bảo vệ sức khỏe của bản thân và tránh làm phiền đến những người xung quanh.

Chúng tôi hi vọng rằng, những thông tin phía trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc tại sao phải mở màn cửa sổ máy bay trong thời gian cất cánh, hạ cánh. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào khác về hành trình bay, giá vé máy bay, vui lòng liên hệ hotline 094-555-3434 của của Du Lịch Đại Dương để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.