Nằm trong top 7  kì quan thiên nhiên Thế Giới, vịnh Hạ Long được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đếnn bởi vẻ đẹp kỳ lạ của đất trời. Đến Du lịch Hạ Long-Khám phá vẻ đẹp kỳ quan của đất trời nào.
Vịnh Hạ Long nằm về phía Đông Bắc của Việt Nam, là một tong những vịnh Bắc Bộ gồm nhiều khu vực: TP. Hạ Long, huyện đảo Vân Đồn và thị xã Cẩm Phả. Vịnh Hạ Long tiếp giáp với đảo Cát Bà ở phía tây nam, Biển Đông ở phía đông, và đất liền, tạo ra một 120 km bờ biển.
vịnh Hạ Long di sản thế giới kỳ quam đất trời kỳ quan thiên nhiên Việt Nam Quảng Ninh
Tham khảo thêm: Vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng tháng 8 vào dịp du lịch hè 2017
Ở đây nổi tiếng với phong cảnh của những hoang động, tạo thành trung tâm của vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Được tạo thành từ từ 1.969 hòn đảo của các kích cỡ khác nhau, 989 trong số đó đã được đặt tên. Có hai loại đảo, đá vôi và đá phiến, trong đó tập trung ở hai khu vực chính: phía đông nam (thuộc vịnh Bái Tử Long) và Tây Nam (thuộc Vịnh Hạ Long).
Vịnh có diện tích 43.400 ha, bao gồm 775 đảo, và tạo thành một hình tam giác với đảo Đầu Gỗ về phía tây, hồ Ba Hầm về phía nam, và đảo Cống Tây về phía đông.
vịnh Hạ Long kỳ quan thế giới di sản thế giới
Update bảng giá vé máy bay nội địa vào dịp hè năm 2017
 Vịnh Hạ Long như 1 tác phẩm nghệ thuật của thiên nhiên ban tặng, khám phá nó bạn như lạc vào trong thế giới huyền thoại của những loại đá. Đa dạng loại đá mỗi loại đá lại có 1 tên gọi của riêng mình. Đặt tên theo hình dáng của nó như: Hòn Rồng có hình dáng giống như con rồng đang bay lượn trên mặt nước, Hòn Lã vọng thì giống như 1 ông lão đang ngồi câu cá, rồi 2 con gà đang vờn nhau trên sóng nước được gọi là Hòn Trống… rất nhiều đảo được đăt tên theo hình dáng, ngoài ra nó còn được đặt dữa theo sự tích dân gian núi Bài Thơ, hang Trinh Nữ, đảo Tuần Châu), hoặc căn cứ vào các đặc sản có trên đảo hay vùng biển quanh đảo (hòn Ngọc Vừng, hòn Kiến Vàng, đảo Khỉ v.v.
vịnh Hạ Long di sản thế giới kỳ quan thiên nhiên hòn đảo
 Gắn liền với thời kỳ dựng nước và giữ nước, vinh Hạ Long được xem là trang sử của quân dân Việt Nam vơi những địa danhh nổi tiếng như địa danh như Vân Đồn, nơi có hải cảng cổ tại miền Bắc Việt Nam vào thế kỷ 12, Núi Bài Thơ lịch sử, nơi lưu lại bài thơ chữ Hán của Lê Thánh Tông hoàng đế khắc trên đá từ năm 1468, cửa sông Bạch Đằng, chứng tích của hai trận thủy chiến trong lịch sử chống ngoại xâm phương Bắc.Bãi Cháy phía bờ Tây của Vịnh, tương truyền gắn với sự tích những chiến thuyền chở lương thực của quân Nguyên-Mông bị quân dân nhà Trần do Trần Khánh Dư chỉ huy đốt cháy, dạt vào làm cháy cả cánh rừng trong khu vực
vịnh Hạ Long giặc ngoại xâm kỳ quan thiên nhiên di sản thế giới

Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Đà nẵng giá tốt tại dulichdaiduong.vn.

Vịnh Hạ Long đã từng là cái lôi văn hóa nhân loại trong suốt quá trình tiến hóa trong lịch sử nhân loại, ba nền văn hóa mang tên Soi Nhụ-Cái Bèo-Hạ Long trên khu vực vịnh Hạ Long chứa đựng những giá trị nhất định. Tại đây hệ sinh thái rất đa dạng, tập trung điển hình là 2 hệ “hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới” và “hệ sinh thái biển và ven bờ”
vịnh Hạ Long di sản thế giới văn hóa nhân loại kỳ quan thiên nhiên
Ngày 17 tháng 12 năm 1994, trong kỳ họp thứ 18 tại Phuket, Thái Lan, Ủy ban Di sản Thế giới đã công nhận vịnh Hạ Long vào danh mục di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng toàn cầu về mặt thẩm mĩ , theo tiêu chuẩn của Công ước Quốc tế về bảo vệ Di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới.
Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch bạn nên đến du lịch một lần trong đời. Ở đây được ban tặng những phong cảnh thiên nhiên vô cùng tráng lệ.
Để có những chuyến du lịch dài tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo đặt mua vé máy bay tại công ty du lịch đại dương với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng booker chuyên nghiệp đảm bảo làm hài lòng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.