Du lịch Nga: Lăng Lenin sẽ đóng cửa trong ba tuần từ 23/04
99%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Lăng Lenin sau hai tháng tạm thời đóng cửa để các nhà khoa học thực hiện các công việc cần thiết bảo quản thi hài của Lãnh tụ Lenin. Ngày 18/04 vừa qua, lăng Lenin đã được mở cửa trở lại cho khách tham quan.

Lăng Lenin sẽ đóng cửa trong ba tuần từ 23/04 đến 15/05

Tuy nhiên, theo thông tin của vemaybayreonline.net từ ngày 23/04 đến 15/05 tới đây, Lăng Lenin sẽ lại tiếp tục đóng cửa để chuẩn bị cho ngày lễ Chiến thắng 09/05.

Xác ướp của vị lãnh tụ vĩ đại Lenin được nhiều người viếng thăm hơn so với bất kì xác ướp nào khác trong lịch sử. Lăng Lenin không chỉ là điểm đến của khách du lịch Nga, mà còn mang tính văn hóa và đặc biệt có giá trị vĩ mô về mặt chính trị.

Lăng Lenin sẽ lại tiếp tục đóng cửa để chuẩn bị cho ngày lễ Chiến thắng 09/05

Lăng Lenin sẽ lại tiếp tục đóng cửa để chuẩn bị cho ngày lễ Chiến thắng 09/05

Lăng mộ của nhà lãnh tụ Lenin được xây dựng bên tường của cung điện Kremlin ở Quảng Trường Đỏ, bên cạnh những ngôi mộ chung của những chiến sĩ xả thân trong Cách mạng tháng 10. Đây chính là điểm đến nổi tiếng nhất của Liên bang Nga. Đây còn là biểu tượng tinh thần cho lí tưởng chính trị của chính quyền Xô Viết. Có khoảng 150 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã ghé thăm nơi này từ khi xây dựng.

Việc bảo vệ thi hài Lenin là một công việc hết sức phức tạp, ví dụ việc duy trì nhiệt độ trong phòng đặt quan tài Lenin luôn luôn phải duy trì ở 16 độ C với sai số nhiệt độ không được vượt quá 0,7 độ C. Để thực hiện công việc này hoàn hảo, luôn phải có 12 kỹ sư, bác sĩ chuyên ngành làm việc trong mỗi ca trực, và các ca phải trực này liên tục 24/24 giờ. Còn kỹ thuật chống lại sự hoại tử thi hài thì được coi là một trong những bí mật trọng điểm của quốc gia Nga.

Xem ngay:

Đôi nét về công trình lăng Lenin

Lăng Lenin

Lăng Lenin

Lăng Lenin là công trình được xây dựng theo bản thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Aleksei Shchusev. Công trình này không có đợt tôn tạo nào trong suốt hơn 80 năm. Trong khoảng thời gian tồn tại, phần móng của đài tưởng niệm từng bị nghiêng và bắt đầu thấm nước. Nguyên nhân của điều này là mặt đất không đồng đều và vấn đề với chống thấm. Các chuyên gia đã khoan mấy trăm giếng theo chu vi của tòa nhà và đổ bê tông vào chúng. Đến nay toà nhà hoành tráng dựa vào hệ thống cột chống được bố trí theo chiều dọc. Vấn đề thấm nước đã được giải quyết. Rất ít người biết rằng, trước khi xây dựng nên lăng mộ hoành tráng hiện nay, trên Quảng trường Đỏ trước kia đã có một lăng mộ bằng gỗ. Trong cuộc thảo luận với phóng viên đài “Tiếng nói nước Nga”, Tiến sĩ Khoa học Lịch sử- Giáo sư Aleksandr Danilov nói: “Vài ngày sau cái chết của V.I. Lenin, ban lãnh đạo Liên Xô đã cùng nhau thông qua quyết định bảo quản thi hài trong một lăng mộ tạm thời. Và sau khi Giáo sư Boris Zbarsky phát minh ra phương pháp đặc biệt có thể ướp xác, thì lăng mộ bằng gỗ đã được thay thế bằng một cấu trúc lớn hơn thực hiện chức năng khác so với những ngày đầu tiên sau cái chết của nhà lãnh đạo giai cấp vô sản thế giới”.

Xem thêm:

Săn vé máy bay đi Nga hạng thương gia chỉ từ 1.705 usd khứ hồi

Nếu có một tuần du lịch Moscow bạn sẽ đến đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published.