Đôi nét về Quảng Trường Đỏ - biểu trưng của nước Nga
94%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
98%

Vé máy bay giá rẻ trực tuyến xin được giới thiệu đôi nét một địa điểm tham quan nổi tiếng trên thế giới- biểu trưng của nước Nga – Quảng Trường Đỏ.

Tại sao lại có cái tên Quảng Trường Đỏ?

Moscow là trái tim của nước Nga và Quảng Trường Đỏ là trái tim của Moscow. Từ quảng trường này bạn có thể đến mọi nơi vì các đường phố chính của Moscow đều tỏa ra tại đây và đi theo các hướng khác nhau. Không chỉ có vậy, nơi đây còn là nơi tập trung của nhiều công trình kiến trúc huyền thoại, gắn liền với lịch nước Nga vĩ đại.

Quảng Trường Đỏ trong mùa đông

Quảng Trường Đỏ trong mùa đông

Bất kì ai lần đầu tiên nhìn thấy Quảng Trường Đỏ đều nghĩ rằng nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ màu đỏ của những viên gạch xung quanh. Tuy nhiên, đa số lại cho rằng, cái tên này bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga “krasnaya” – có nghĩa là đỏ, nhưng ý nghĩa trong tiếng Slava cổ lại có nghĩa là đẹp. Quả thật, Quảng Trường Đỏ của Nga đúng là một kiệt tác về kiến trúc.

Có thể bạn quan tâm:

Điểm du lịch nổi tiếng của Nga

Năm 1991, Quảng Trường Đỏ được tổ chức Unessco công nhận là di sản thế giới. Cũng là nơi quy tụ rất nhiều công trình nghệ thuật nổi tiếng nhất thủ đô Moscow.

Diễu binh tại Quảng Trường Đỏ

Diễu binh tại Quảng Trường Đỏ

Cách quảng trường này không xa lắm là các công trình khác cũng nổi tiếng không kém: Bảo tàng lịch sử, Tượng Nguyên soái Giukov cưỡi ngựa, Cửa hàng Bách hóa GUM, nhà thờ Kazan, các đài phun nước…

Quảng trường này cũng là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga cho đến những nghi lễ chính thức của tất cả các chính quyền Nga sau này.

Ngày nay, Quảng Trường Đỏ là một địa điểm du lịch thú vị thu hút hàng triệu lượt khách tới thăm mỗi năm.

Xem thêm:  Hoài Niệm: Khám Phá Quảng trường Đỏ – Chứng nhân lịch sử Nga

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.