Điểm danh những món ăn vặt phố Hàng Đậu vừa ngon vừa rẻ
98%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
99%

Phố Hàng Đậu không có quá nhiều món, song đều là đặc sản của Huế hay Đà Nẵng như bánh căn, bánh bột lọc, bánh xèo hay chè chuối nướng. Ưu điểm là món nào tại đây cũng không bị ngọt, mặn hay cay quá như nhiều tiệm ăn miền Trung Nam bộ khác. Hãy cùng vemaybayreonline.net tuyến điểm danh vài món ăn tiêu biểu ở đây nhé!

Bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt ở phố Hàng Đậu

Đến đây để không phải chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bánh bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn có phần thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc còn nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh bột lọc đều được cuốn lá chuối, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.

Bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt ở phố Hàng Đậu

Bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt ở phố Hàng Đậu

Xem ngay >>> Du lịch Hội An khám phá văn hóa ẩm thực nơi phố Hội

Bánh căn phố Hàng Đậu

Các chủ quán ở phố Hàng Đậu thường hấp bánh sẵn, để ủ ấm trong một chiếc nồi giữ nhiệt, khi khách đến gọi sẽ có đồ ăn ngay. Bánh bột lọc Huế ở Hà Nội cũng nhiều nơi bán, song đúng điệu và lại rẻ như tại đây thì hiếm. Quán bán 10.000 đồng cho 3 chiếc bánh, còn mọi nơi phổ biến thường là 5.000 đến 7.000 đồng/chiếc.

Bánh căn thực sự là “của hiếm” tại Hà Nội, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm hơn. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá cả chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút được bán với giá 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn, chỉ 3.000 đồng/chiếc. Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh rất “vừa miếng”, mới ra lò thì vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn cực đã.

Bánh căn phố Hàng Đậu

Bánh căn phố Hàng Đậu

Đặt ngay vé máy bay Sài Gòn Hà Nội để khám phá thủ đô ngàn năm văn hiến nếu bạn đang ở khu vực phía Nam nhé!

Bánh xèo phố Hàng Đậu

Bánh xèo không phải là món ăn quá xa lạ nhưng ở phố Hàng Đậu lại có hương vị phong phú, khác biệt hơn hẳn. Quán bán 2 loại, đó là bánh xèo nhân thịt lợn 15.000 đồng và bánh nhân thịt bò 20.000 đồng/chiếc. Bạn nên gọi thử mỗi thứ một chiếc để so sánh. Bột làm bánh tại đây luôn có thêm trứng nên vỏ bánh bùi ngậy hơn, tôm cũng chọn loại to ngon chứ không phải tép. Ngoài ra, quán có loại nước chấm rất đặc biệt, sánh thơm bùi chứ không chỉ đơn thuần là nước mắm chua ngọt, rất đáng để bạn thử.

Bánh căn phố Hàng Đậu

Bánh căn phố Hàng Đậu

Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng hè 2017.

Chè chuối nướng phố Hàng Đậu

Sau các món mặn trên thì thưởng thức một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có sẵn món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối nếp đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi, rồi lại một lần lá chuối nữa bên ngoài, sau đó mới nướng lên vừa cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát con, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm chút trân châu cùng lạc giã nhỏ. Món chè này chắc chắn có thể chinh phục dạ dày của bạn. Đây thực chất đã quen thuộc trong ẩm thực đường phố Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng phố Hàng Đậu có giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, không gây ngấy cho khách.

Chè chuối nướng phố Hàng Đậu

Chè chuối nướng phố Hàng Đậu

Quả thật, tuy ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế hãy rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả nhé. Giá cả lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi, ước chừng mỗi người chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể lại có trà đá miễn phí.

Xem thêm:

6 quán ăn ngon không chê vào đâu được trên phố Quán Thánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.