Đặt vé máy bay bị sai tên hoặc bị sai giới tính… là những lỗi rất dễ gặp khi hành khách tự đặt vé máy bay. Những lỗi này có thể vô tình gặp do đánh máy, do không kiểm tra kỹ thông tin trước khi đặt hoặc do nhờ người khác đặt giúp vì thế vô tình điền sai tên họ. Vậy nếu như bạn không may rơi vào trường hợp này vậy thì cần phải xử lý ra sao? Hãy cùng vemaybayreonline.net tìm hiểu nhé!

Cách giải quyết khi đặt vé máy bay bị sai tên

Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày một số trường hợp sai họ tên phổ biến và cách xử lý của 3 hãng hàng không nội địa, hãy cùng tham khảo nhé!

>>>Không thể bỏ lỡ: Giá vé máy bay Tết 2018 rẻ nhất.

Vietnam Airlines- Cách giải quyết đối với trường hợp sai họ tên

Tùy theo từng hạng vé mà hành khách sẽ được hay không được thay đổi tên họ bị sai trong vé. Với hạng vé được phép đổi tên thì những trường hợp dưới đây sẽ được hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ sửa họ tên không mất phí:

– Họ tên không thuần Việt, thiếu hoặc bị thừa tên đệm.

– Lỗi sai do đánh máy hoặc đánh vần của hành khách.

– Lỗi sai về trật tự họ và tên, tên đệm của hành khách.

– Lỗi sai do viết tắt tên.

– Các trường hợp tên của người Việt Nam thừa hoặc thiếu chữ “thị”.

– Các lỗi sai về giới tính, tước hiệu.

– Trường hợp đã thay đổi tên nhưng phải được Chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản.

Ngoài những trường hợp vemaybayreonline.net kể trên thì toàn bộ các trường hợp khác, những khách hàng sai họ tên sẽ phải mất lệ phí theo quy định của Vietnam Airlines đưa ra. Các mức phí khác nhau tùy từng mức độ, tháp nhất là 100.000 đồng/vé và tối đa là thu bằng phí hoàn vé.

>>> Tìm hiểu vé máy bay tết vietnam airlines giá bao nhiêu?

Đặt vé máy bay tại website dulichdaiduong.vn để được hỗ trợ đặt vé tốt nhất 

Đặt vé máy bay tại website dulichdaiduong.vn để được hỗ trợ đặt vé tốt nhất

VietJet Air và Jetstar Pacific – Cách giải quyết đối với trường hợp đặt vé máy bay bị sai tên

Đối với 2 hãng hàng không VietJet Air và Jetstar, khi đặt vé mà bị sai họ tên bạn có thể gọi điện trực tiếp tới hãng xin được hỗ trợ sửa tên miễn phí, nhưng chỉ áp dụng đối với một số lỗi nhỏ. Nếu trường hợp bạn đặt vé máy bay bị sai tên quá khác biệt, hai hãng này có thể sẽ không đồng ý sửa miễn phí. Lúc này bạn sẽ phải mất thêm phí 352.000 đồng/chặng bay để đổi họ tên có trên vé (tùy theo hạng vé). Bên cạnh đó, những trường hợp bạn đặt sai trật tự họ, tên đệm và tên thì hai hãng hàng không giá rẻ VietJet và Jetstar cũng sẽ không sửa miễn phí như hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mà bạn buộc phải đóng phí.

Xem thêm: Tại sao không khí trên máy bay lại lạnh như tủ đá?

Leave a Reply

Your email address will not be published.