Đảo Lý Sơn dự kiến thu phí vệ sinh 20.000 đồng với mỗi du khách
97%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
99%

Hang Câu ở thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn. Dưới bàn tay của mẹ thiên nhiên, Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi tạo nên một cảnh quan hiếm có, được nhiều du khách yêu thích.

Việc treo bảng thu phí vệ sinh 20.000 đồng/người và cho dựng nhà phao nổi ở khu vực hang Câu, đảo Lý Sơn khiến nhiều du khách e ngại làm mất đi vẻ hoang sơ vốn có của hòn đảo này, trong khi phí dịch vụ lại chưa phù hợp. Hãy cùng vemaybayreonline.net lắng nghe ý kiến của một số du khách về vấn đề này nhé!

Hang Câu - Lý Sơn

Hang Câu – Lý Sơn

Ý kiến du khách trước việc thu phí vệ sinh với mỗi du khách đến hang Câu- đảo Lý Sơn

Trước đó, hình ảnh dựng bảng hiệu, bồi lấp cát, dựng cổng và nhà phao ở khu vực hang Câu khiến cho nhiều du khách đến Lý Sơn không khỏi bức xúc. “Nếu muốn chơi những trò này, du khách có thể ra công viên nước ở Hà Nội, hay ra Đầm Sen ở Sài Gòn. Lý Sơn khiến người ta yêu thích vì vẻ đẹp vốn có do mẹ thiên nhiên trao tặng cũng như sự thân thiện của người dân bản địa hơn là những trò chơi thu phí”- một du khách bày tỏ.

Với thu phí môi trường dự kiến 20.000 đồng/khách, không ít người cho rằng mức giá này là chưa phù hợp khi khu vực được vệ sinh chỉ là hang Câu trên đảo. “Nếu thu phí vì môi trường, UBND huyện Lý Sơn có thể thu thêm phí 5.000 đồng ngay ở cảng/khách du lịch. Như vậy sẽ dễ dàng quản lý, khách vừa không phải trình chứng minh nhân dân khi đến tham quan hang Câu”- du khách Trương Đình (Sài Gòn) góp ý.

Lý Sơn nhìn từ trên cao

Lý Sơn nhìn từ trên cao

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc thu phí như trên không giải quyết tận gốc vấn đề mà vấn đề chính nằm ở ý thức của du khách. “Việc thu phí tại Hang Câu chưa thực sự làm hài lòng người dân cũng như khách du lịch đến đây. Tuy nhiên, mình nghĩ để bảo vệ môi trường cũng như cảnh quan vốn có thì thu phí là việc nên làm, thậm chí có thể phải phạt thật nặng tay cho những người đến tham quan mà xả rác bừa bãi nữa”- du khách Lê Khanh nêu quan điểm.

Trên đây là một số ý kiến của du khách với mức thu phí vệ sinh 20.000 đồng tại đảo Lý Sơn. Hi vọng rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Lý Sơn sẽ sớm đưa ra những giải pháp thích hợp để giữ được vẻ đẹp nguyên sơ vốn có của hòn đảo hấp dẫn này.

Xem thêm:

Long Hải – điểm đến mới mẻ và thú vị trong dịp hè 2017

 Du lịch Lý Sơn: Hòn đảo du lịch thiên đường

Leave a Reply

Your email address will not be published.