Đến với xứ sở Bạch Dương du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kỳ của cung điện mùa đông ở nga. Đây chính là một trong những công trình mang tính chất bước ngoặt trong lịch sử của đất nước này. Và hôm nay Vé Máy Bay Rẻ Online sẽ đưa bạn đi chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vỹ, tráng lệ nơi đây.

cung-dien-mua-dong-o-nga-diem-den-khong-the-bo-qua-1

Cung điện mùa đông

Cung điện mùa đông ở đâu?

Với những du khách lần đầu đến Nga chắc hẳn sẽ thắc mắc cung điện mùa đông ở nga nằm ở vị trí nào. Điểm đến du lịch nổi tiếng này tọa lạc tại Xanh Petecbua với sự bề thế, hoành tráng, lộng lẫy. Cung điện mùa đông ở nga được xây dựng năm 1754 – 1762, là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St.Petersburg trên khuôn viên rộng 90.000 m2. Cung điện do kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Hoàng Hậu Elizabeth theo phong cách nghệ thuật Baroque.

Trước cung điện mùa đông ở nga chính là nơi mà vua chúa Nga dành để trị vì và tổ chức các sự kiện lớn. Và ngày nay là bảo tàng nghệ thuật Xanh Petecbua, trưng bày 3 triệu tác phẩm nghệ thuật của thế giới.

Bên trong cung điện mùa đông ở Nga

Cung điện gây ấn tượng mạnh với mọi người nhờ vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ, diện tích khuôn viên rộng lớn lên đến 90.000 m2. Toàn cung điện gồm 1.057 phòng, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang và đặc biệt đường viền mái tòa chính có tổng chiều dài khoảng 2 km. Với công sức của hơn 2300 người làm việc miệt mài trong suốt 9 năm ròng đã tạo nên cung điện mùa đông ở nga kỳ vỹ như vậy

Ngày trước thì đây là nơi vua chúa Nga dùng để tổ chức những sự kiện lới. Và đến nay thì khi vào bên trong cung điện mùa đông ở Nga bạn sẽ thấy trưng bày và lưu trữ gần 3.000.000 hiện vật. Trong số đó có 15.000 tác phẩm hội họa nổi tiếng, 12.000 bức tượng, 620.000 bản khắc và tranh phác họa, 1.000.000 các phù điêu, tiền đồng và huy hiệu kỉ niệm.

Theo thống kê của các nhà chuyên gia, 16 năm là thời gian tối thiểu cần thiết để nghiên cứu toàn bộ các hiện vật trong bảo tàng này. Và để có một cuộc du ngoạn tương đối đày đủ trong Hermitagesẽ đi bộ với một hành trình dài khoảng 22km.

Vé máy bay đi nga bao nhiêu tiền tại Du Lịch Đại Dương?

Bật mí bí quyết săn vé máy bay đi Nga Aeroflot giá siêu tiết kiệm

Lịch bay từ Nga về Việt Nam – thông tin mới nhất đến từ Đại Dương

Thủ tục làm visa đi Nga chi tiết dành cho các bạn 

cung-dien-mua-dong-o-nga-diem-den-khong-the-bo-qua

Cung điện mùa đông từ bên ngoài

Những điều khiến bạn bất ngờ tại cung điện mùa đông ở nga

+ Hermitage rất lớn, Nga hoàng – đấng quân vương của nước Nga – đã ngồi đây trị vì một cõi rộng lớn với hơn 22 triệu cây số vuông và 150 triệu thần dân. Toàn Cung điện bao gồm 1.057 phòng, 117 cầu thang và 1945 cửa sổ. Tổng chiều dài của đường viền mái tòa nhà chính gần 2 km.

+ Tổng số các tác phẩm điêu khắc gắn trên lan can của Cung điện mùa đông ở Nga– 176.

+  Cung điện chính của Đế chế Nga được xây dựng nên bởi hơn 4.000 thợ xây, thợ hồ, thợ khắc đá, thợ đúc khuôn, thợ lát sàn gỗ và họa sĩ.

+ Cung điện được xây dựng trong những năm 1754-1762, tại thời điểm đó đây là tòa nhà cao nhất tại St. Petersburg. Hoàng hậu Elizabeth qua đời mà chưa được ở cung điện mới. Peter III đã tiếp nhận 60 000 mét vuông nhà mới.

+ Sau khi Cung điện Mùa đông được xây xong, toàn bộ khu vực trước Cung điện chất đầy rác. Hoàng đế Peter III đã có giải pháp dọn rác rất độc đáo – ông cho mọi người dân được phép lấy bất cứ thứ gì ở đó. Chỉ một vài giờ sau cả quảng trường đã được dọn sạch sẽ.

+ Năm 1837, cung điện cháy rụi. Toàn bộ gia đình hoàng gia mất nơi trú ngụ. Tuy nhiên sau đó cũng được sửa sang lại.

+ Cung điện mùa đông ở Nga đã khoác lên mình nhiều màu sắc khác nhau: màu đỏ, màu hồng. Màu xanh nhạt hiện nay được sơn lại vào năm 1946.

Đến trực tiếp chiêm ngưỡng cung điện mùa đông ở Nga bạn mới thấy được sự thấy hết được sự kì vỹ của nó. Và để lên kế hoạch cho việc khám phá cung điện này thì hãy đặt vé máy bay đi Nga tại Du Lịch Đại Dương qua hotline 1900 636 651 hoặc 0962 062 444, để được săn vé giá tốt nhất

Địa chỉ công ty Du lịch Đại Dương:

Trụ sở chính: 304 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 131 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.