Lễ hội tiễn mùa đông nước Nga hay còn gọi là lễ hội Maslenisha, lễ hội bắt nguồn từ công việc của những người nông dân mong muốn mùa xuân đến nhanh để cây cối phát triển cho mùa màng bội thu. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về lễ hội độc đáo này, vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hình ảnh bất ngờ với những nét độc đáo trong lễ hội tiễn mùa đông nước Nga 1

Lễ hội tiễn mùa đông nước Nga diễn ra vào thời gian nào?

Lễ hội tiễn mùa đông Nga bắt nguồn từ những người nông dân Nga, mùa đông ở đây thường rất lạnh giá, tuyết trắng xóa phủ kín khắp nơi và nếu kéo dài thì cây cối sẽ không thể phát triển được. Bởi thế những người dân Nga mong muốn mùa đông qua nhanh để nhường chỗ cho ngày xuân ấm áp, cho cây cố đâm chồi nảy lộc mùa màng bội thu.

Lễ hội tiễn mùa đông Nga 2

Lễ hội tiễn mùa đông không cố định thời gian mà phụ thuộc vào thời điểm ăn chay của Chính thống giáo Nga. Thông thường lễ hội sẽ kéo dài trong 1 tuần lễ, bắt đầu từ thứ Hai và kết thúc vào ngày chủ nhật.

Cập nhật thông tin vé máy bay đi Nga tại Du lịch Đại Dương khám phá xứ sở Bạch Dương tìm hiểu về những lễ hội truyền thống ở đây.

Đôi nét thú vị về lễ hội tiễn mùa đông Nga

Hình ảnh bất ngờ với những nét độc đáo trong lễ hội tiễn mùa đông nước Nga 3

Lễ hội tiễn mùa đông Nga có gì đặc biệt? Maslenisha sẽ được bắt đầu với hình ảnh của những chú bé mặc đồ truyền thống Nga cầm đuốc và đốt những hình nộm bằng rơm, chúng được tượng trưng cho băng tuyết ngày đông. Mọi người sẽ cùng nhau nhảy múa quanh hình nộm đang bốc lửa đó. Tất cả đều hân hoan phấn khởi chào đón một mùa xuân lại đến.

Lễ hội được tổ chức tại những nơi công cộng như quảng trường, trường học hay đường phố… để thu hút mọi người cùng tham gia.

Tất cả mọi người đều cùng tham dự lễ hội từ già trẻ, gái trai… cùng nắm tay nhau múa những điệu múa truyền thống, đây cũng là cách sưởi ấm trong cái giá rét.

Hình ảnh bất ngờ với những nét độc đáo trong lễ hội tiễn mùa đông nước Nga 4

Trong một tuần lễ diễn ra lễ hội tiễn mùa đông thì mỗi ngày sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt:

– Ngày thứ Hai: Gặp gỡ – những chàng trai sẽ bện hình nộm một người phụ nữ – tượng trưng của nữ thần mùa đông Maslenitsa và rước đi trong làng, trong ngày này mọi người cùng nhau đắp thành những quả đồi, bày bánh ngọt…

Ngày thứ Ba: Vui chơi – từ sáng sớm các cô gái được các chàng trai mời đi trượt tuyết, cưỡi ngựa, ăn bánh xèo…

Ngày thứ Tư: Ăn uống – đây là ngày các chàng rể sẽ đến nhà mẹ vợ để ăn bánh  blin.

Ngày thứ Năm: Chơi bời – mọi người sẽ dừng hết mọi công việc và chỉ vui chơi trong ngày này, những trò chơi như cưỡi ngựa, đấu vật, ném tuyết… cùng nhau chơi đùa và xóa bỏ mọi lỗi lầm trước đây của nhau.

Ngày thứ Sáu: Buổi chiều vui của mẹ vợ – các chàng rể sẽ mời mẹ vợ tới nhà và thưởng thức món bánh xèo do chính tay mình làm.

Ngày thứ Bảy: Ngày tụ họp của chị em chồng – trong ngày thứ 7 các nàng dâu trẻ sẽ mời mọi người trong gia đình mình đến nhà và tặng quà cho các chị em bên chồng.

Ngày kết thúc kỳ lễ Maslenitsa: ngày cuối cùng lễ hội diễn ra tưng bừng và hào hứng hơn tất thảy. mọi người cùng nhảy múa ca hát cho đến khi tối muộn. Và cùng nhau ăn bánh xèo, uống trà…

Nếu như bạn có dịp đến Nga vào dịp lễ hội tiễn mùa đông thì sẽ được hòa cùng không khí tưng bừng, vui vẻ nơi đây, cùng nhau nhảy múa và thưởng thức những món ăn truyền thống trong lễ hội, chắc hẳn là những kỷ niệm đáng nhớ chẳng thể nào quên được.

Nếu như có nhu cầu làm visa Nga hay tìm kiếm những tấm vé máy bay Nga giá rẻ thì hãy liên hệ với Du lịch Đại Dương qua hotlines 1900 636 651 hoặc 0962 062 444 hay qua trang web: Dulichdaiduong.vn.

> Xem thêm:

Cập nhật giá vé máy bay từ Moscow về Hà Nội hè 2018 tại Du lịch Đại Dương
Lịch bay từ Nga về Việt Nam – thông tin mới nhất đến từ Đại Dương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.